Nghệ sĩ Hoài Linh xúc động khi lễ giỗ Tổ có sự tham gia của

Nghệ sĩ Hoài Linh xúc động khi lễ giỗ Tổ có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ và khán giả

Ngày đăng: 09:32 AM 02/10/2017 - Lượt xem: 186

http://hoailinh.artists.vn/nghe-si-hoai-linh-xuc-dong-khi-le-gio-to-co-su-tham-gia-cua-dong-dao-nghe-si-va-khan-gia-d89286/Chiều nay, rất đông các nghệ sĩ đã đến đền thờ Tổ nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh tham gia buổi lễ giỗ Tổ.

Sau khoảng thời gian tất bật chuẩn bị, chiều nay 30/9, tại đền thờ Tâm linh Việt của danh hài Hoài Linh ở Quận 9 nghi thức dâng hương chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ nghề sân khấu đã diễn ra. Nghệ sĩ Hoài Linh - người xây dựng lên đền thờ Tổ nghiệp cũng trực tiếp chủ trì buổi lễ dâng hương như năm trước. Hơn nữa, anh bốn Hoài Linh cũng tự tay quán xuyến mọi công đoạn dù là nhỏ nhất để buổi lễ diễn ra được trọn vẹn.

 

Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu hằng năm được xem là một cái tết lớn cho các nghệ sĩ, để họ cùng thể hiện lòng biết hơn, lòng thành đến sư Tổ của nghề. Kể từ khi đền thờ Tổ nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng xong, đây lại là nơi để mỗi năm các nghệ sĩ lại có dịp về nhà thờ để tỏ lòng thành kính với sư Tổ, để có thể gặp gỡ, cầu chúc cho nhau mọi sự như ý, cho một năm nữa "thuận buồm xuôi gió" sống trọn cùng nghệ thuật.

 

Các lễ vật được chuẩn bị xong và đặt ngay ngắn để đến giờ làm lễ

 

Vật phẩm dâng cúng của các nghệ sĩ

 

Bàn thờ được trang trí rất nhiều hoa tươi

 

Gần đến giờ làm lễ lượng người đổ về ngày càng đông, tuy nhiên, mọi người rất trật tự chờ đợi đến khi buổi lễ bắt đầu

 

 

Buổi lễ chính thức bắt đầu

 

Buổi lễ diễn ra theo các nghi thức rất trang trọng, từ năm trước với diện tích rộng của nhà thờ nghi thức rước kiệu của buổi lễ diễn ra dễ dàng và hoành tráng hơn rất nhiều

 

Đền thờ Tổ nghiệp là dự án mà nghệ sĩ Hoài Linh ấp ủ thực hiện trong 16 năm, nên có thể nói đây là tâm huyết cả đời của nam danh hài. Vì vậy, ngày giỗ Tổ đối với anh bốn Hoài Linh mà nói là một ngày đặc biệt quan trọng. Do đó, mọi công việc từ nhỏ nhất anh cũng trực tiếp quán xuyến để buổi lễ được diễn ra thật trọn vẹn, chỉnh chu.

 

Đây là năm thứ 2 lễ giỗ Tổ nghề được tổ chức tại đền thờ, nghệ sĩ Hoài Linh lại chủ trì các nghi lễ như rước kiệu, dâng hương và cúng vái. Đến giờ làm lễ, nam nghệ sĩ thay trang phục áo dài đỏ và khăn đóng để thực hiện nghi lễ.

 

Nghệ sĩ Hoài Linh là người trực tiếp thực hiện các nghi thức chính của buổi lễ

 

Vì lễ cúng có 2 phần ngoài sân và trong chánh điện nên một chiếc rạp lớn đã được dựng lên để phục vụ cho việc dâng cúng diễn ra không bị gián đoạn nếu có gặp mưa

Nghệ sĩ Hoài Linh xúc động phát biểu trong buổi lễ. Anh bày tỏ lòng biết ơn khi có rất đông nghệ sĩ và fan đến đền thờ từ sớm tham gia buổi lễ và giúp anh chu toàn việc chuẩn bị để buổi lễ diễn ra hoàn hảo nhất có thể

 

Các nghệ sĩ đến tham dự thành tâm cầu nguyện trong buổi lễ

 

Sau những ngày tháng dày công chuẩn bị, ngày đầu tiên của lễ giỗ Tổ nghề đã diễn ra thành công tốt đẹp. Để có được một buổi lễ trang trọng, chỉn chu như thế này là công sức của không chỉ là ở nghệ sĩ Hoài Linh mà còn là những người anh em, cộng sự của anh. Hy vọng ngày mai lễ giỗ Tổ vẫn diễn ra hoàn hảo, và nhân đây cũng hy vọng các nghệ sĩ sẽ có một năm sống với nghề thật may mắn, luôn được khán giả yêu thương và luôn giữ vững cái tâm với nghề để gửi đến khán giả những tiết mục đặc sắc hơn trong tương lai.

 

Thảo Nhi

Nguồn: fcviet.com